ซีรีส์จำลองการใช้ชีวิตแบบเสมือนจริง The Sims 4

ซีรีส์จำลองการใช้ชีวิตแบบเสมือนจริง The Sims 4

 ซีรีส์ The Sims เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมจำลองแบบเสมือนจริงที่จัดจำหน่ายโดยค่าย Electronic Arts ซึ่งเกมในทุกๆซีรีส์ที่ออกมาก็ฮิตติดตลาดและทุกคนนั้นต้องรู้จัก โดยเกมนี้ได้ถูกพัฒนาออกมาถึง 4 ภาคและในภาคล่าสุดอย่าง The Sims 4 ก็มีการพัฒนาและปรับจุดด้อยต่างๆ ซึ่งการเล่นเกมนี้คุณสามารถบังคับตัวละครซิมในเกมหรือว่าการสร้างบ้านได้ในแบบที่คุณต้องการได้อย่างอิสระตามที่ใจนั้นอยากทำ อีกทั้งตัวซิมนั้นก็เปรียบเสมือนกับคนหนึ่งคนที่มีความต้องการเหมือนเช่นคนในชีวิตจริง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อส่วนเสริมมาเพิ่มเติมหากว่าคุณนั้นต้องการความแฟนตาซีที่หลุดโลกหรือว่าการใช้ชีวิตในแบบอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถซื้อเกมนี้และติดตั้งได้จากทั้งโปรแกรม Origin และ Steam

สเปกไม่แรงก็เล่น The Sims 4 ได้

ในการปรับปรุงของภาคนี้ทั้งด้านงานภาพ เสียงประกอบไปจนถึงลูกเล่นต่างๆในเกมที่ถูกปรับให้ดีขึ้นแบบที่ไม่ต้องกังวลว่ามันจะแย่ลง โดยการออกแบบงานภาพของภาคนี้นั้นมีความสวยงามและโทนภาพที่ดูสดใสด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบที่ทำให้คุณต้องถูกใจ อีกทั้งยังมีการปรับเล็กน้อยในส่วนของการเดินทางไปที่ต่างๆด้วยวิธีการโหลดแมฟเพื่อทำให้ไม่ใช้การประมวลผลของคอมพิวเตอร์มากเกินไปจึงทำให้การเล่นนั้นไม่มีกระตุกหากคุณลงภาคเสริมของเกมไว้เยอะ ดังนั้นสำหรับคนที่มีสเปกคอมพิวเตอร์ที่ไม่แรงมากก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นได้

ส่วนเสริมมากมายใน The Sims 4 ทำให้เล่นได้อย่างไม่มีเบื่อ

ถ้าคิดว่าการเล่นภาคธรรมดาของตัวเกมหลักจะทำให้คุณนั้นต้องพบกับความเบื่อถ้าเล่นไปนานก็ไม่ต้องห่วงในส่วนนี้เนื่องจากทางตัวเกมนั้นสร้างสรรค์ส่วนเสริมออกมามากมายเพื่อให้คุณได้เลือกว่าชื่นชอบการเล่นในแบบใดเพราะส่วนเสริมของเกมนี้ได้แยกเป็นธีมหลักๆที่ต่างกันออกไปและคุณสามารถติดตั้งส่วนเสริมอื่นๆที่ซื้อมาแล้วก็เล่นพร้อมกันได้ ซึ่งส่วนเสริมของ The Sims 4 ถ้าเล่นธีมแบบไหนคุณก็จะมีความสามารถในด้านอาชีพหรือลักษณะเฉพาะของธีมนั้นได้ถ้าจะให้ยกตัวอย่างแบบเห็นได้ชัดก็เช่น ธีมแวมไพร์ ธีมมนุษย์หมาป่า ธีมพ่อมดแม่มดหรือธีมทำฟาร์มที่ให้คุณได้จำลองการทำฟาร์มขนาดใหญ่ที่เหมือนกับว่าคุณได้เล่นเกมใหม่อีกหนึ่งเกม บอกเลยว่าส่วนเสริมมีมากจนคุณไม่รู้เลยว่าจะเลือกซื้อแบบใดมาเล่นดีแต่ว่าทุกส่วนเสริมนั้นก็มีความสนุกอยู่ในตัวที่ทำให้คุ้มค่าแก่การเล่นอย่างแน่นอน

#เกม #รีวิวเกม

ขอบคุณรูปจาก cbr.com