TEMPEST RISING เกมต่อสู้แนว REAL TIME STRATEGY ที่ท้าทายสติปัญญาของผู้เล่น

TEMPEST RISING เกมต่อสู้แนว REAL TIME STRATEGY

ความสนุกในการเล่นเกมของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนชื่นชอบเกมที่เราไม่ต้องคิดอะไรมากมายสามารถโจมตีศัตรูได้เลยในทันที ในขณะที่บางคนชื่นชอบการคิดและการวางแผนมากกว่า หากคุณเป็นอย่างที่ 2 วันนี้เราก็มีเกมมาแนะนำกันนั่นก็คือ TEMPEST RISING เกมต่อสู้แนว REAL TIME STRATEGY ที่จะมาท้าทายสติปัญญาของผู้เล่นอย่างถึงขีดสุด ตัวเตรียมเปิดให้บริการบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ในปี 2023 นี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนววางแผนการรบต้องขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด 

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม TEMPEST RISING

TEMPEST RISING เป็นเกมแนววางแผนการรบที่จะเล่าถึงเรื่องราวเหตุการณ์ช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่เป็นเรื่องสมมุติ ไม่เคยเกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด ทางเลือกของประวัติศาสตร์นั้นเกิดความแตกต่างได้เพียงแค่การเลือกที่แตกต่างออกไปของผู้เล่นเอง โดยกลุ่มทหารแต่ละกลุ่มนั้นจะมีเศรษฐกิจบ้านเมืองหรือแม้แต่รูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เป็นเกมที่สามารถเล่นซ้ำได้หลายครั้งและสามารถทดสอบสมองประลองปัญญาของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ตัวเกมนำเสนอในรูปแบบงานภาพ 3 มิติทั้งฉากและตัวละครที่มีความคมชัดเป็นอย่างมาก ทางผู้พัฒนามีการใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เป็นอย่างดีถึงแม้ว่าจะนำเสนอในมุมมองเบิร์ดอายวิวที่เห็นภาพค่อนข้างเล็กก็ตาม ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมแนววางแผนอีกเกมหนึ่งที่มีงานภาพสวยงามติดอันดับต้นๆ จากตัวอย่างที่ปล่อยมานั้นเรียกได้ว่าคุณภาพในส่วนของกราฟิกคับแก้ว เน้นการออกแบบโดยอาศัยหลักแห่งความเป็นจริงมากกว่าการใช้จินตนาการ แต่ก็ได้มีการเสริมความแฟนตาซีเข้าไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเกมเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีบางครั้งที่ตัวเกมนำเสนอในมุมมองบุคคลที่ 3 อีกด้วย

ช่วยให้เราสามารถเห็นภาพสถานการณ์การรบได้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถวางแผนการรบได้ง่ายและดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม TEMPEST RISING

TEMPEST RISING เป็นเกมที่เรานั้นจะต้องเลือกเมืองของตนเองว่าจะเป็นกองทัพของเมืองไหน เราเปรียบเสมือนกับผู้นำที่ต้องวางแผนทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การเมือง การต่อสู้ วางแผนการรบ การหาทรัพยากรทั้งอาหาร ยา รวมไปถึงอาวุธ โดยแต่ละเมืองนั้นจะมีข้อดีข้อเสียรวมไปถึงแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไป พวกเขามีเศรษฐกิจบ้านเมืองเป็นของตนเอง มีรูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกัน แถมทีมงานยังใส่กลยุทธ์มากมายให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตอบโจทย์ผู้เล่นได้หลากหลายแนวเป็นอย่างดี แผนที่มีโครงสร้างค่อนข้างเป็นกลางในการลงแข่งขัน แต่ละกลุ่ม UNIT รวมไปถึงเทคโนโลยี และงบประมาณไม่ได้แตกต่างกันสักเท่าไหร่ การเฉพาะชัยชนะได้จึงขึ้นอยู่กับการวางกลยุทธ์เป็นส่วนใหญ่นั้นเอง สามารถ CUSTOM MY SKIN กองทับตัวละครได้ตามความชื่นชอบ ที่สำคัญคือมีโหมดมัลติเพลย์เยอที่เราสามารถแข่งกับคนอื่นภายในเกมเพื่อจัดอันดับออนไลน์ได้อีกด้วย 

#เกมฮิต #เกมน่าเล่น #เกมเพลย์