Deadly Puzzles

Deadly Puzzles

การแก้ไขปริศนาไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน เพราะว่าบางครั้งมันก็ลึกลับซับซ้อนเกินกว่าที่เราจะคิดออก แต่ถ้าใครที่ชาญฉลาด หรือเรียกว่าสมองเพชรก็เป็นที่น่ายกย่อง แต่ก็จะต้องทำให้เกิดประโยชน์ด้วยนะ ซึ่งถ้าใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีความสามารถในด้านนี้เยอะ ก็ลองมาเป็นนักสืบในเกม Deadly Puzzles เพื่อช่วยไขคดี แล้วก็ช่วยออกตามหาคนร้ายให้หน่อย จะได้เป็นการช่วยเหลือคนในเมืองให้รอดจากเงื้อมมือฆาตกร แล้วบอกเลยว่าการปูเรื่องของเกมมีความน่าสนใจมาก พอได้เข้าไปเล่นแล้วเหมือนกับได้ไปอยู่ในเหตุการณ์จริง

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Deadly Puzzles เปิดด้วยฉากสั้น ๆ ที่เกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกฆาตกรรมบนห้องพักของตัวเอง จากนั้นตัวเกมก็จะตัดไปที่นักสืบสาว ผู้ที่ได้รับทำคดีของฆาตกรต่อเนื่องที่ลงในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ แล้วเธอก็ได้รับวีดีโอลึกลับที่ถือว่าเป็นความท้าทายเอามาก ๆ เพราะว่าฆาตกรได้อัดคลิปแล้วบอกว่าเขาทิ้งหลักฐานไว้มากมาย แล้วก็ให้เธอตามหาตัวเขาให้เจอ ไม่อย่างนั้นเขาจะจัดการทุกคนในเมืองให้หมด

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Deadly Puzzles ก็เป็นการแก้ไขปริศนาทั่วไป ที่เราต้องรับบทเป็นนักสืบเพื่อตามหาหลักฐาน ตามสถานที่ที่ฆาตกรได้แจ้งไว้ ซึ่งในเกมนี้เป็นเกมแบบฟรีเราจึงมีทางเลือกไม่มากนัก แล้วมันก็จบภายในเวลาอันรวดเร็ว ถ้าหากใครอยากรู้เรื่องราวต่อก็ยังมีตัวเต็มรออยู่ แต่ถ้าใครชอบการเล่นแบบทดลองก็สามารถเล่นแบบฟรีได้ เพียงแต่ว่ามันอาจจะจบแบบค้างคาไปหน่อย เอาเป็นว่าถ้าใครชอบก็ไปต่อหากไม่ชอบก็หยุดแค่นี้ถือว่าแก้เบื่อแล้วกัน

มาดูต่อในส่วนของการเล่นบ้าง ถ้าพูดถึงภาพรวมของเกม Deadly Puzzles ต้องบอกว่า มันมีเรื่องของบทพูดคุยมากกว่าการเล่น เพราะเราสามารถเข้าถึงได้เพียงแค่ 1 – 2 ห้องเท่านั้น ไม่เหมือนกับเกมฟรีแบบอื่น ๆ ที่สามารถปลดล็อกได้เรื่อย ๆ อย่างน้อยก็ 3 ห้องขึ้นไป มันก็เลยเป็นสาเหตุว่าทำไมเกมนี้ถึงจบเร็วนัก ส่วนการเล่นก็จะเหมือนกับเกมอื่น ที่เราต้องเข้าไปหา Item หรือไม่ก็หาชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อนำมาประกอบร่างกันให้สมบูรณ์ เช่น การหาชิ้นส่วนของตุ๊กตาแล้วจัดท่าทางให้เหมือนต้นฉบับ เพื่อที่เราจะได้สามารถเปิดกล่องแล้วก็นำ Item ในนั้นไปใช้ต่อ แต่สำหรับเกมนี้ก็ไม่มีอะไรมาก พอหาของได้ไม่กี่อย่างก็ถือว่าจบฉากฟรีโดยสมบูรณ์ ส่วนการออกแบบภาพยังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

#เกมมือถือ #เกมฟรี #Deadly Puzzles