Circle Shooter Color: Jump

Circle Shooter Color: Jump

เรื่องของสีสันเป็นความชอบที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน บางคนชอบสีสด ๆ ทำให้รู้สึกคึกคัก บางคนชอบสีพื้นเรียบ ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรือบางคนก็ชอบสีโทนขาวดำที่ดูลึกลับไปเลย ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด แต่ว่าเอาไปใช้ให้ถูกสถานการณ์หน่อยก็แล้วกัน แต่ถ้าใครที่ชอบสีสันสดใสบวกกับเกมการยิงไปพร้อมกันแล้ว ให้ลองมาเล่น Circle Shooter Color: Jump เพราะเห็นว่ามันไม่ได้มีองค์ประกอบอะไรมากมาย แต่มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้ เผลอ ๆ อาจจะทำให้เกิดอาการหัวร้อนได้อีก ไม่เชื่อก็ลองไปหามาเล่นแล้วดูว่าจะได้คะแนนเท่าไหร่

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Circle Shooter Color: Jump จะเป็นเกมการยิงที่ไม่เสียเลือดเนื้อ ไม่มีการเลือดสาดใด ๆ ทั้งนั้น เพราะมันเป็นการยิงลูกบอลขึ้นไปให้ตรงสีของมันต่างหาก ยกตัวอย่างง่าย ๆ เลย โดยเกมจะให้ลูกบอลสีชมพูมา ส่วนด้านบนก็จะประกอบด้วยเส้นสี่เหลี่ยม 4 สีที่มีความต่างกันวิ่งวนเป็นวงกลม เมื่อเราทำการคลิก Mouse 1 ครั้ง ลูกบอลก็จะกระโดดขึ้นไปด้านบน ซึ่งความยากมันอยู่ตรงนี้แหละ เพราะว่าการที่เราจะยิงมันขึ้นไปก็ต้องให้ตรงกับสีของลูกบอลด้วย ถ้าเกิดยิงขึ้นไปแล้วโดนสีอื่นก็ถือว่าจบเกม

แต่ถ้าชนสีตัวเองแล้วเก็บดาวที่อยู่ตรงกลางได้ ตัวเกม Circle Shooter Color: Jump จะนับให้เป็น 1 คะแนน แล้วเราก็จะต้องยิงต่อขึ้นไปเรื่อย ๆ แต่ทีนี้มันอาจจะไม่ใช่กรอบสี่เหลี่ยมแล้ว แต่มันอาจจะเป็นรูปทรงอื่น ๆ อย่างเช่นวงกลมก็ได้ แล้วแต่ว่าความสามารถของเราจะไปเจอกับความยากในระดับไหน ซึ่งความเร็วในการคลิกก็มีผลเหมือนกัน เพราะถ้าเกิดเราคลิกเร็วเกินไปมันก็ชนกรอบอยู่ดี แต่ถ้าเราคลิกช้ามันก็จะหล่นลงไปที่เดิม และแน่นอนว่าทั้ง 2 แบบทำให้จบรอบได้ง่าย ๆ เช่นกัน

ส่วนการออกแบบของเกม Circle Shooter Color: Jump มีการใช้สีดำเป็นพื้นหลัง แล้วองค์ประกอบหลักอย่างลูกบอลกับเส้น จะใช้เป็นสีสันที่ดูสดใสมาก ๆ ทำให้เวลาที่เล่นสามารถมองเห็นได้ง่าย เพียงแต่ว่าเราจะต้องมีการฝึกการควบคุม กับการกะจังหวะที่ดีหน่อยถึงจะสามารถสะสมคะแนนได้เยอะ ๆ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันมีความยากอยู่เหมือนเดิม ยังโชคดีอย่างหนึ่งที่ว่าตัวเกมไม่ได้ใจร้ายมากนัก เพราะถ้าหากมีเงื่อนไขเรื่องการจับเวลาเข้ามาอีก เห็นทีว่าจะไม่ได้เล่นเป็นแน่

#เกมฟรี #Circle Shooter Color: Jump#เกมมือถือ