รีวิว เกม Devour เกมหนีปีศาจ จับแพะย่าง ที่ไม่ควรเล่นคนเดียวอย่างเด็ดขาด

รีวิว เกม Devour เกมหนีปีศาจ จับแพะย่าง ที่ไม่ควรเล่นคนเดียวอย่างเด็ดขาด

 ลองเปลี่ยนแนวมาเล่นเกมอารมณ์สยองขวัญแบบจัดเต็ม ที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ กับเกมๆ นี้ที่มีชื่อว่า Devour อีกหนึ่งเกมผจญภัยบุกบ้านปีศาจ เผาแพะ ที่มีดีกรีความโหด ดุ ไม่แพ้ไปกว่าเกมผีสางน่ากลัวๆ ที่เป็นตำนานหลากหลายเกม เพราะเกมนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องของการดีไซน์ฉาก ธีมหลังสุดแสนน่ากลัว ที่ยังคงทำให้เกมสยองเกมนี้ สามารถกลายมาเป็นเกมจิตหลุดที่คนขวัญอ่อนไม่ควรเล่นอย่างเด็ดขาด เพราะฉะนั้น เดี๋ยวเราลองไปเช็คอ่านข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของเกมระทึกขวัญเกมนี้กันก่อนเลยดีกว่า

Devour คือเกมอะไร?

     • Devour คือเกมฝ่าดงผี บุกบ้านของลัทธิปีศาจหลังหนึ่งที่นำโดยสาวบ้าลัทธิที่มีนามว่า แอนนา เปอร์ต้า โดยคุณจะต้องรับบทเป็นหนึ่งในแกนนำลัทธิที่ค่อยๆ รับรู้ถึงความไม่ชอบมาพากลของ แอนนา และพวกคุณก็ต้องพยายามร่วมด้วยช่วยกันในการขัดขวางการถือกำเนิดของปีศาจ โดยการจับแพะที่วิ่งพร่านอยู่ทั่วบ้านทั้งหมด 10 ตัว มาเผาให้สิ้น พร้อมต้องหลบหลีกหนีจากการถูกตามล่าและถูกฆ่าโดย แอนนา เปอร์ต้า ที่เหมือนเธอถูกปีศาจเข้าสิงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนี่ก็ยังไม่รวมกับปีศาจจากขุมนรกตนอื่นๆ อันสุดแสนน่ากลัว

     สำหรับเกม Devour เป็นเกมสยองขวัญสไตล์แบบ Multiplayer ที่คุณสามารถโหลดมาเล่นได้ทั้งบนแพลตฟอร์ม PC หรือ macOS สร้างโดยค่ายเกมอินดี้ที่มีชื่อว่า Straight Back Games เริ่มวางแผงครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปี 2021 ตัวเกมมีทั้งระบบเล่นเดี่ยวและทีม 4 คน ที่บอกได้เลยว่าคุณควรเล่นเป็นทีมจะดีกว่า เพราะคุณจะรู้สึกปลอดภัย และเกมจบไวที่สุด หากใครที่เล่นคนเดียวและจิตอ่อนด้วยแล้วล่ะก็ รับประกันความหลอนได้เลย

รูปแบบการเล่นและจุดดีของเกม Devour

     • มาเริ่มกันเลยกับรูปแบบการเล่นของ Devour อย่างที่เกริ่นไว้ว่าเกมสยองขวัญเกมนี้ เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องจับแพะที่ถูกปล่อยอยู่ในบ้านทั้ง 10 ตัว มาเผาให้ครบ ก่อนที่ แอนนา จะสามารถปลุกจอมปีศาจจากนรกขึ้นมาได้ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะทำภารกิจให้เสร็จสิ้น เพราะตลอดเส้นทางคุณจะต้องพบกับการขัดขวางจาก แอนนา และเหล่าสมุนปีศาจ มิหนำซ้ำ คุณก็ยังมีสิทธิ์ HP หมดในเกมแบบดื้อๆ ได้ หากโดนปีศาจจับได้ 

     โดย Item คร่าวๆ ที่คุณจะต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือ ฟาง, ถังน้ำมัน และ กุญแจ โดยเฉพาะกับ กุญแจ นั่นคือเทคนิคที่จะทำให้คุณสามารถไขเข้าไปอยู่ในห้องต่างๆ ที่ล็อคอยู่ได้, ฟาง คือสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้คุณสามารถใช้วางกับพื้น ก็เพื่อล่อให้แพะออกมากิน แล้วก็นำแพะไปเผา ประจวบกับสุดท้าย ถังน้ำมัน อันมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในการใช้เผาแพะที่แท่นบูชายัญหลังบ้าน 

     จุดดีของ Devour ที่ถือว่าทำดีมากๆ เลยก็คือบรรยากาศ ที่สามารถดึงอามณ์แบบมืดๆ ห้องเงียบๆ ชวนหลอน รวมถึงบางครั้งก็อาจได้ยินเสียงฝีเท้า แอนนา วิ่งหาเราแบบชัดเจน หากใครเล่นเกมนึ้คนเดียวกลางคืน รับรองได้ว่าต้องมีไม่หลับกันไปข้างบ้างแน่นอน

รูปภาพ : 4gamers.co.th

#Devour #เกมสยองขวัญ #เกมน่าเล่น